Math Express
  • Picture 1
  • Picture 2
  • Picture 3
  • Picture 4
  • Picture 5

  เกี่ยวกับเรา
  ค่ายวิชาการ
  จินตคณิต
  โค้ชชิ่ง
  ค่ายค้นฝันสานความสำเร็จ
  กิจกรรม

                   Math Express
080-793-7533, 088-138-7811
    
MathExpress

  กิจกรรมเยี่ยมน้องบ้านกิ่งแก้ววิบูลสันติ

        ทีมงาน Math Express นำโดย ดร.ศิริวรรณ เกตตะพันธุ์ และทีมงานและติวเตอร์ของ Math Express ได้ไปเยี่ยมน้องๆ บ้านกิ่งแก้ววิบูลสันติ ซึ่งอยู่ในย่านถนนวัวลาย จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์ให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ของ MathExpressได้ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยไม่หวังผลตอบแทน ในกิจกรรมได้มีการไปเยี่ยมเยียนน้องๆ โดยมีการนำของว่างไปให้ มีการเล่นกับน้องๆ บริจาคของเล่นให้กับบ้านกิ่งแก้ว รวมทั้งได้มอบเงินบริจาคเพื่อสบทบทุนการดำเนินงานของมูลนิธิกิ่งแก้ววิบูลสันติต่อไป
       
        บ้านกิ่งแก้วเป็นที่พักพิงของเด็กกำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่แรกเกิดถึง 6 ปี โดยอาจจะเป็นเด็กที่กำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่กำเนิด หรือพ่อแม่อาจจะไม่สามารถเลี้ยงบุตรได้ด้วยสาเหตุต่างๆ เช่น พ่อแม่อยู่ในเรือนจำ และพ่อแม่เป็นโรคร้ายแรง เป็นต้นสำหรับท่านที่สนใจอยากได้ข้อมูลบ้านกิ่งแก้ววิบูลสันติเพิ่มเติมหรือต้องการช่วยเหลือทางใดทางหนึ่ง ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.baan-kingkaew-orphanage.org/


ประมวลภาพกิจกรรม

       

 

ข้อความประทับใจจากผู้ร่วมกิจกรรม

        ความรู้สึกที่ได้ไปบ้านกิ่งแก้ว ตอนแรกเมื่อไปถึงรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะ ไม่เคยไปทำกิจกรรมแบบนี้ที่ไหนเลย เมื่อได้ไปทำกิจกรรมร่วมกับเด็กๆที่บ้านกิ่งแก้ว ทำให้ได้ข้อคิดอะไรมากมาย ทำให้นึกขึ้นได้ว่า เราโชคดีกว่าน้องๆหลายคนที่นั่นมาก ทำให้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป นอกจากนี้ยังได้ความรู้สึกประทับใจและอิ่มเอมใจที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ค่ะ หากมีโอกาสก็อยากทำกิจกรรมดีๆแบบนี้อีกค่ะ ขอบคุณ Math express มากค่ะ
= นางสาว จงรักษ์ ชุมปูเปอะ =

        หลังจากที่ได้ไปทำกิจกรรมที่บ้านกิ่งแก้ว ทำให้เราได้รับประสบการณ์ ความรู้สึกดีๆ มีความประทับใจมากมายกับเด็กๆที่นั่น เด็กๆทุกคนน่ารัก น่าเอ็นดู เขาต้องการความรักความเอาใจใส่จากคนรอบข้าง เมื่อมีโอกาสได้ไปทำกิจกรรมในครั้งนี้ เราได้ไปเล่นกับเด็กๆ แจกขนม นม ของเล่น อุปกรณ์ของใช้ที่จำเป็น ให้กับเด็กๆ เด็กๆดูมีความสุขมากที่เราเข้าไปเล่นกับเขา เด็กจะยิ้ม หัวเราะ และสนุกสนานไปกับเราตลอดเวลา กิจกรรมในครั้งนี้ทำให้เราคิดได้ว่า ตอนนี้เรามีโอกาสมากมาย เราควรที่จะแบ่งปันความสุข รวมทั้งโอกาสให้กับเด็กๆที่นั่นด้วย หากมีเวลาก็อยากจะเข้าไปจัดกิจกรรมที่บ้านกิ่งแก้วอีก ขอบคุณ Math express ที่ได้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ค่ะ
 = นางสาว ผ่องเพ็ญ แก้วดี =

หลังจากที่ได้ไปบ้านกิ่งแก้วฯ แล้ว รู้สึกว่าเราโชคดีนะ และคิดว่าเด็กๆต้องการความอบอุ่นเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากที่เราไปก็หวังว่าเด็กๆจะได้รับความอบอุ่นจากพวกเราไปบ้าง และเด็กๆทุกคนน่ารักมากๆ โดยการที่เราได้ไปแบ่งปันความสุขให้เด็กๆแบบนี้ เราก็ได้ความสุขจากเด็กๆกลับมาหาเราด้วย รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะที่เราได้มามันคุ้มค่ามากๆ กิจกรรมแบบนี้ก็ถือเป็นกิจกรรมที่ดีมากๆค่ะ ในเมื่อเราได้สิ่งดีๆมาเยอะแล้ว เราก็ต้องแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้คนอื่นบ้าง...^ ^
= นางสาว กรรณิการณ์ วงศ์ชัย =

 

 

ห้างหุ้นส่วนจำกัดแมทเอ็กซเพลส
410/11 หมู่บ้านเชียงใหม่แลนด์ ถนนช้างคลาน ตำบลช้่างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50000
© 2014 Math Express. All Right Reserved.